Sous Chef là gì là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề Sous Chef là gì. Trong bài viết này, vietkieu.com.vn sẽ viết bài Sous Chef là gì? Vai trò và nhiệm vụ của Sous Chef là gì?
Mục Lục
Sous Chef là gì? Vai trò , nhiệm vụ của Sous Chef
Sous Chef chính là Bếp phó, người chịu sự quan sát cũng như quản lý trực tiếp , được nhiều người biết đến nói, quyền hạn xếp sau Bếp trưởng. nếu Bếp trưởng có vai trò Quan sát , khái quát toàn bộ khu vực làm việc thì Bếp phó sẽ chịu nghĩa vụ cho từng mảng công việc cụ thể. trong số đó, Bếp phó sẽ trực tiếp sắp xếp, quản lý công việc và nhân sự trong bếp. Khi Bếp trưởng vắng vẻ mặt, Bếp phó sẽ có quyền hạn cao nhất, có nhiệm vụ giám sát, quan sát cũng như quản lý hoạt động khu vực bếp.
Vai trò, nhiệm vụ của Sous Chef chi tiết gồm có
Vai trò và nhiệm vụ của Sous Chef tại nhà hàng khách sạn (Ảnh: Internet)
Xem thêm: Hướng dẫn các nghề thủ công dễ làm tại các nước trên thế giới
Điều hành hoạt động khu vực quản lý
– Lên kế hoach, sắp xếp lịch làm việc cho nhân sự cấp dưới
– Phân chia hạng mục công việc theo yêu cầu chung của Bếp trưởng
– Giám sát nhân sự và hoạt động khu vực bếp diễn ra trơn tru, chắc chắn chất lượng món ăn phục vụ người sử dụng
Điều phối nhân viên
– Phân công nhiệm vụ xuống các Ca trưởng
– Giám sát nhân sự trong khu vực thuộc sự quan sát cũng như quản lý làm việc nghiêm túc, đúng quy định theo các chuẩn mực khu bếp
Chế biến món ăn
– chào đón nội dung về các món ăn , tiến hành làm theo yêu cầu thuộc phụ trách của mình
– chắc chắn mỗi món ăn chiều lòng khách hàng đều chất lượng, thẩm mỹ và an toàn
Song song với việc quản lý, Bếp phó còn phải giám sát
chất lượng món ăn trước khi chiều lòng thực khách.
Cài đặt thực đơn cho nhà hàng
– Phối hợp cùng Bếp trưởng , quan sát cũng như quản lý nhà hàng để lên thực đơn
– giúp đỡ Bếp trưởng định lượng công thức , tính toán đưa ra giá cả của thực đơn
– nắm bắt xu hướng ẩm thực, điều chỉnh thực đơn và đáp ứng thị hiếu của khách hàng
Xem thêm; Làm thế nào để định cư Bồ Đào Nha một cách dễ dàng nhất?
Tuyển dụng, hướng dẫn, huấn luyện nhân viên
– Tuyển dụng nhân sự mới chiều lòng cho số lượng khu vực bếp cần
– hướng dẫn nhân sự mới tóm tóm công việc, hòa nhập với môi trường và đảm bảo luôn thực hiện nghiêm chỉnh những quy chuẩn của nhà hàng, khách sạn
– đào tạo nhân viên, tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên được phát triển và phát huy kỹ năng bản thân
Quản lý thiết bị, dụng cụ bộ phận Bếp
– Phối hợp các cơ quan khác kiểm duyệt và bảo quản trang thiết bị, CCDC
– Phân công nhiệm vụ nhân sự cấp dưới bảo quản các trang thiết bị và dụng cụ
– liên lạc các bộ phận kỹ thuật, bảo trì để sửa chữa, bảo dưỡng trang thiết bị, công cụ
Hoàn thành những hạng mục công việc khác được giao từ Bếp trưởng
– Thay Bếp trưởng quản lý, điều hành công việc khi Bếp trưởng vắng tanh mặt
– Lập báo cáo công việc định kỳ
– thực hiện những phần việc khác mà Bếp trưởng yêu cầu
– đều đặn nâng cao kĩ năng chuyên môn và quan sát cũng như quản lý thông qua những khóa nghiệp vụ tại nhà hàng , khách sạn
Xem thêm: Hướng dẫn cách xin giấy miễn thị thực cho người Trung Quốc
Các tố chất và khả năng không thể thiếu ở một Bếp phó
Để hoàn thành tốt công việc, một Sous Chef cần phải có những khả năng và tố chất như:
– kĩ năng chuyên môn nấu giỏi
– Am hiểu rõ rộng rãi về ẩm thực
– quan sát cũng như quản lý, điều hành công việc lẫn nhân sự tốt
– nắm bắt được xu hướng ẩm thực
– Hiểu tâm lý khách hàng
– Có óc sáng xây dựng
– Chịu được cường độ sức ép
– chịu khó, cẩn thận, có ý chí cầu tiến…
dù rằng áp lực công việc tương đối cao, tuy nhiên ở địa điểm Sous Chef, bạn được nhận mức lương xứng đáng. Theo khảo sát, thu nhập trung bình của một Bếp phó trong Việt Nam từ 9 – 13 triệu/tháng. nếu tính cả phụ cấp, tiền tips, phí chiều lòng có thể lên tới vài chục triệu/ tháng, chưa tính cơ chế đãi ngộ hấp dẫn. thùy thuộc theo quy mô làm việc, mức thu nhập này có thể thay đổi, nhưng mà đây vẫn là mức lương cao đáng mơ ước của nhiều người.
Xem thêm: Bật mí tất cả các điều kiện định cư Na Uy
Để làm việc trong môi trường Nhà hàng – Khách sạn đầy năng động , tăng trưởng ở vị trí Bếp phó, bạn hoàn toàn có khả năng nhập cuộc các khóa đào tạo chuyên sâu chuyên ngành Bếp là Kỹ thuật Chế biến Món ăn trong CET.
Nguồn: https://www.cet.edu.vn/